Tổ chức sự kiện cho ngày nhà giáo


Tổ chức sự kiện cho ngày nhà giáo

 

 

 

Em thấy có một vài ý tưởng sau có thể áp dụng cho để tổ chức sự kiện cho ngày 20/11.

Tổ chức một cuộc thi viết về các thầy cô giáo:

Chúng ta đã từng quen biết với các cuộc thi viết về mẹ, viết về gia đình, về tình yêu, tình bạn nhưng những cuộc thi viết về thầy cô lại chưa phổ biến. Đây hứa hẹn sẽ là một chủ đề bất tận đối với những người yêu thích viết lách. Có thể phát động cuộc thi trên mạng bằng các công cụ như Facebook, microsite hay trên báo giấy và kêu gọi sự tham gia của mọi đối tượng, đặc biệt khuyến khích các em học sinh tặng khả năng viết lách cũng như hiểu thêm về những sự kiện đặc biệt.

Sau cuộc thi có thể mời chính các thầy cô tham gia chấm bài, hoặc tổ chức một event mời các thầy cô tham gia. Sẽ có những bài viết về những nhà giáo cụ thể, như vậy khi họ được mời tham dự sự kiện sẽ cảm thấy rất vui và tự hào khi mình chính là nhân vật chính trong bài viết. Những bài viết được giải sẽ trao theo cơ cấu giải thưởng, những bài viết không được giải sẽ có quà từ nhà tài trợ. Để tài trợ cho những sự kiện dạng này có thể là những sản phẩm hàng tiêu dùng, dịch vụ như bảo hiểm,… hay bất kì nhãn hàng nào phù hợp tài trợ.

Có nhiều hình thức quảng cáo cho cuộc thi, tuy nhiên mạng xã hội hiện nay là một công cụ truyền thông được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Tổ chức quyên góp cho các giáo viên vùng sâu vùng xa

Ngày nhà giáo tại các thành phố lớn thường là dịp có phần phô trương quà và hoa, tuy nhiên ở những vùng xa xôi, các thầy cô giáo nghèo vẫn phải cố gắng rất nhiều vượt qua cuộc sống vất vả để đảm bảo việc truyền tải kiến thức cho học sinh. Có thể tổ chức quyên góp quà tặng trực tiếp cho các thầy cô, hoặc quyên góp kinh phí gửi xuống sở giáo dục các tỉnh để có thể tổ chức những chương trình thiết thực giúp đỡ các thầy cô giáo nghèo.

Tổ chức hội chợ đồ handmade do các em học sinh làm

Hội chợ sẽ là một dịp có ý nghĩa để chính các em học sinh thể hiện tình cảm đối với thầy cô của mình. Bạn có thể tổ chức một ngày hội “handmade” trước dịp lễ khoảng 1 tuần để vào ngày đó các em có thể tặng cho thầy cô giáo mà chúng yêu mến một món quà thực sự ý nghĩa do chính mình tự làm. Tại đây, bạn mời những chuyên gia trong việc làm quà tặng handmade đến hướng dẫn các em và chia nhóm để thực hiện. Sau đó có thể chọn những nhóm có thành tích tốt để trao giải.

Bằng việc tạo ra những món quà ý nghĩa như vậy, các bậc phụ huynh cũng bớt đi gánh nặng đau đầu trong việc nghĩ quà biếu các thầy cô ngày 20/11.

Những địa điểm thích hợp cho những hội chợ thế này có thể là các công viên, nhà văn hóa,… với sức chưa lên đến hàng ngàn người. những nhãn hàng tài trợ cho các chương trình dạng này thường là các nhãn xây dựng hình ảnh hướng đến cộng đồng.

Hội chợ giá ưu đãi dành cho giáo viên

Một hội chợ tổ chức vào dịp 20/11 với mức giá khuyến mãi dành riêng cho các thầy cô giáo. Thay vì việc yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh nhà giáo, đơn vị tổ chức nên gửi giấy mời trực tiếp đến các trường học cho các thầy cô.

Tổ chức cuộc thi riêng cho đối tượng giáo viên

Phát động cuộc thi trên mạng, trên báo, thậm chí là trên TV dành cho các thầy cô giáo. Đó có thể là cuộc thi tài năng, thi viết lách hay bất cứ lĩnh vực gì, để chứng minh là giáo viên không phải chỉ biết dạy học mà còn có rất nhiều khả năng khác nữa.

Giải thường phù hợp có thể xem xét là chuyến đi du lịch, hiện vật hay sản phẩm từ nhà tài trợ. Với những cuộc thi như thế này, cần đẩy mạnh về truyền thông trước, trong và cả sau chương trình.

 

 

 

Mr. Jackie Han Mr. Jackie Han

+84.98.98.98.198

+84.913.199.866